Giới thiệu về mật ong rừng nguyên chất tại Quận Phú Nhuận

Sang / Tháng Ba 22, 2023

Khi dịch COVID-19 đang diễn biến bất thường trên cả nước, đặc biệt ở miền Bắc thì ở Tây Nguyên với cái nắng cái gió đặc trưng, những người chăm ong bắt đầu vào vụ mùa mới ‘thu hoạch mật hoa cà phê‘. Không chỉ đẹp với màu trắng tinh khiết mà hương thơm cũng rất dịu nhẹ, hoa cà phê còn cho loại mật ngọt hảo hạng nhờ những chú ong chăm chỉ tạo nên đặc sản nổi tiếng của vùng đất này – Mật ong hoa cà phê.

Mùa thu hoạch mật ong hoa cà phê năm 2020 ở Tây Nguyên có gì đặc biệt ?

Để những chùm hoa cà phê nở rộ đồng loạt, người nông dân phải tưới rất nhiều nước (2-3 đợt). Do năm 2020 nhuận hai tháng 4 (âm lịch), nên thời gian tưới cây muộn hơn, hầu hết là qua Tết âm lịch. Những nụ hoa cà phê được ươm lâu ngày ngậm đủ nước nở rộ cho loại mật có phần ngọt ngào và hương thơm hấp dẫn hơn.

Đặc trưng của mật hoa cà phê là vị ngọt nhẹ, không ngọt gắt như mật nhãn, hương thơm thoang thoảng, độ đậm đặc cao, 1 lít thường nặng khoảng (1,35 -1,5 kg). Màu sắc của mật hoa cà phê năm 2020 cũng không quá đậm hoặc quá nhạt mà có màu vàng nâu bắt mắt.

Lợi ích tuyệt vời khi uống mật ong mỗi ngày.

Từ xưa đến nay, mật ong đã được xem là vị thuốc chữa bách bệnh nếu sử dụng đúng cách. Nổi bật nhất là giúp giảm nhẹ triệu trứng đau rát cổ họng, ho, viêm họng hay các bệnh về dạ dày… Khoa học cũng đã chứng minh mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virut và nấm.

Bạn có thể uống mật ong ấm mỗi sáng hoặc kết hợp với chanh, gừng… giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên uống đủ nước và tăng cường luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

Cách bảo quản mật ong rừng U Minh

Bảo quản mật ong giúp mật tươi lâu hơn làm cho các thành phần trong mật giữ được chất làm tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn về : Mật ong uy tín giá rẻ hiện nay

Vật chứa:

  • Nên dùng chai lọ thủy tin bảo quản mật ong là tốt nhất,
  • Hạn chế mở nắp chai lọ nhiều lần
  • Tránh lọt không khí vào.

Chỗ bảo quản

  • Chỗ tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng là từ 21 -> 26 độ C.
  • Không được đặt mật ong nơi có ánh sáng mặt trời xuyên chiếu, mật sẽ nhanh đổi màu, biến chất, lên men và bị chua nếu để dưới ánh sáng mặt trời 1 thời gian dài/nóng.
  • Không nên đặt hẳn chai mật xuống nền nhà, nền gạch, nền đất. Đặc biệt ở miền Bắc, qua 1 mùa đông, nếu để mật sát đất, rất dễ & nhanh bị đóng đường/kết tinh.
  • Cất giữ mật ong ở những giá, kệ tủ bếp là nơi lý tưởng. Không được đặt sát bếp gas, bếp từ, nơi các nguồn nhiệt cao.

Giới thiệu về mật ong rừng nguyên chất U Minh

Bất kể thời điểm nào trong năm, thị trường mật ong luôn sôi động. Trong đó, loại mật ong rừng U Minh Cà Mau là hút hàng nhất.

Mật ong rừng U Minh chiếm được lòng tin của khách hàng không chỉ bởi tiếng tăm lâu nay mà còn bởi chất lượng của sản phẩm. Hai yếu tố này hình thành đặc sản của vùng đất mũi. Nếu giới khoa học phân tích được giá trị dinh dưỡng của mật ong tốt cho sức khỏe như thế nào thì những người dùng thực tế lại là chứng minh sống cho quan điểm này. Họ áp dụng công dụng của mật ong trong nhiều lĩnh vực từ sức khỏe cho đến làm đẹp và đôi khi cả chế biến thực phẩm. Và tự họ đã cảm nhận về sản phẩm và rút kinh nghiệm sử dụng cho chính bản thân mình.

Các bước chọn : Mật ong hoa nhãn uy tín nhất

Tổng kết

Tóm lại, người mua phải quan sát, tìm hiểu kỹ nhiều yếu tố để đảm bảo đồng tiền bỏ ra đúng giá trị.

 

FILED UNDER : Tin Tức

TAG :

Submit a Comment

:*
:*