Đơn giá thi công nhà xưởng năm 2023

Sang / Tháng Chín 26, 2023

Bố trí của một nhà máy hoặc cơ sở liên quan đến việc bố trí vật chất của các nguồn lực như thiết bị và phương tiện lưu trữ, cần được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy hiệu quả của khách hàng hoặc nguyên vật liệu thông qua hệ thống sản xuất hoặc dịch vụ. Thiết kế bố trí là rất quan trọng và cần được thực hiện rất nghiêm túc vì nó có thể có tác động đáng kể đến chi phí và hiệu quả của một hoạt động và có thể liên quan đến đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc. Các quyết định liên quan đến việc bố trí cơ sởsẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hiệu quả của người lao động có thể thực hiện công việc của họ, lượng hàng hóa có thể được sản xuất nhanh như thế nào, mức độ khó khăn trong việc tự động hóa một hệ thống và cách hệ thống tại chỗ có thể đáp ứng bất kỳ những thay đổi liên quan đến thiết kế sản phẩm hoặc dịch vụ, kết hợp sản phẩm hoặc khối lượng nhu cầu.

Bản chất của Quy trình Sản xuất

Các tòa nhà cần có quy trình sản xuất liên tục hoặc gián đoạn khác nhau khá nhiều trong thiết kế của chúng. Hiếm khi cùng một tòa nhà phù hợp cho cả hai loại hình sản xuất này.
Thiết kế tòa nhà thay đổi tùy theo loại sản phẩm được sản xuất và thiết bị được sử dụng.
Các tòa nhà sản xuất lốp cao su, quần áo, máy công cụ, chai thủy tinh, máy ép hoặc thép tấm có thiết kế khác nhau về tải trọng của sàn, chiều cao của trần, kích thước khoang, yêu cầu thông gió và độ ẩm, v.v.

Chúng tôi xin giới thiệu : Thiết kế thi công cửa nhôm uy tín nhất

Tính linh hoạt

Giả sử một chủ nhà máy muốn rời bỏ sản phẩm ban đầu của mình và quyết định sản xuất một sản phẩm khác mà anh ta cảm thấy có thể có lợi hơn. Anh ta không thể xây dựng nhà xưởng hay một tòa nhà khác và nghĩ đến việc sử dụng chính tòa nhà nhà máy cũ để tạo ra sản phẩm mới.

Điều này không lạ; nhiều nhà máy bông và nhà máy đường cũ hiện đang được sử dụng cho các công trình kỹ thuật nhẹ. Ở giai đoạn này, câu hỏi đặt ra là liệu nhà xưởng cũ có đủ linh hoạt để sử dụng cho việc sản xuất sản phẩm mới hay không?

Do đó, tính linh hoạt trong xây dựng nhà xưởng tránh cho nó trở nên lỗi thời và mang lại cho nó (tức là đối với tòa nhà) hiệu quả hoạt động như nhau ngay cả khi có sự thay đổi về sản phẩm, quy trình hoặc công nghệ.

Khả năng mở rộng hoặc Mở rộng trong tương lai

Dự phòng cho việc mở rộng trong tương lai trở nên rất cần thiết vì sự mở rộng rất lớn của ngành công nghiệp trong những năm gần đây. Việc mở rộng trong tương lai đang được xem xét trong khi thiết kế một tòa nhà mới; nhưng trước đó nên mua diện tích nhà máy đủ lớn cho nhu cầu hiện tại và cho các yêu cầu mở rộng trong tương lai. Trong khi thiết kế xây dựng nhà xưởng , người ta đã cân nhắc kỹ lưỡng rằng trong tương lai, liệu tòa nhà có mở rộng chiều dài, chiều rộng hay nhiều tầng hơn sẽ được xây dựng hay không.

Thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng

Nếu quyết định mở rộng theo chiều dài và chiều rộng, các bức tường cuối chịu lực giả và không chịu tải được xây dựng nhà xưởng để làm cho việc mở rộng dễ dàng hơn. Nếu tòa nhà được xây thêm tầng trên tầng trệt, cần cung cấp đầy đủ móng, giá đỡ, v.v. trong cấu trúc ban đầu để chịu được trọng lượng của các tầng đã thêm. Khi các quy trình được đặt trong các tòa nhà riêng biệt, các hình dạng mặt bằng nhất định đã trở nên phổ biến do tính dễ mở rộng (mở rộng) và chúng có dạng các chữ cái F, E, H, L, U, T, v.v.; (tham khảo Hình 4.19) tòa nhà ban đầu có đầy đủ các dòng và phần mở rộng được hiển thị rải rác.

Tổng kết

Quá trình xây dựng nhà xưởng khá phức tạp, không thể xác định hết được bất kỳ bước cuối cùng nào, và trong đó kinh nghiệm đóng một vai trò quan trọng. Một tổ chức không thể thiết kế bố cục hoàn hảo , tuy nhiên cần tuân thủ một số tiêu chí để thiết kế bố trí nhà máy tốt.

FILED UNDER : Tin Tức

TAG :

Submit a Comment

:*
:*